Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật?

Có thể bạn cần biết :

Viết công thức chuyển đổi giữa khối lượng và lượng chất?

Top 11 các trường đại học ở Hà Nội Xếp hạng và lựa chọn tốt nhất

Xếp hạng các trường đại học ở việt nam

Cao Đẳng Gọi Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Cao Đẳng Chính Quy, Nghề và Bằng Cấp Cao Đẳng

Câu hỏi: Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật?

A. chuyển động tròn.

B. chuyển động thẳng và không đổi chiều.

C. chuyển động thẳng và chỉ đổi chiều 1 lần.

D. chuyển động thẳng và chỉ đổi chiều 2 lần.

Đáp án đúng B.

Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật chuyển động thẳng và không đổi chiều.

Giải thích lý do vì sao chọn B là đúng

Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật di chuyển với tốc độ không đổi, chuyển động thẳng và không đổi chiều trong khoảng thời gian nhất định.

Khi vật di chuyển với tốc độ không đổi, độ lớn của quãng đường đi được phụ thuộc vào thời gian di chuyển. Nếu thời gian di chuyển tăng lên thì quãng đường đi được cũng sẽ tăng theo và ngược lại, nếu thời gian di chuyển giảm thì quãng đường đi được cũng sẽ giảm theo.

Ví dụ, nếu một vật di chuyển với tốc độ 20 m/s trong 5 giây, thì độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật sẽ là 100 mét. Nếu tốc độ di chuyển của vật không đổi trong 10 giây, thì độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật sẽ là 200 mét. Tuy nhiên, nếu vật có tốc độ chuyển động không đều thì độ dịch chuyển và quãng đường đi được của nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào biểu đồ chuyển động của vật.

Trên đây là nội dung bài viết Độ dịch chuyển và quãng đường đi được của vật có độ lớn bằng nhau khi vật trong mục Là gì của lam bang dai hoc, Quý vị có thể tham khảo các bài viết khác tại https://lambangdaihocgia.com/