Tham Gia Phỏng Vấn Năng Lực Cần Những Kỹ Năng Gì

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia các cuộc phỏng vấn năng lực là chủ yếu dựa trên năng lực cá nhân của bạn và kinh nghiệm đối đáp giao tiếp với nhà tuyển dụng để thể hiện được năng lực cả bạn là hoàn toàn phù hợp với cơ hội phát triển vào vị trí đang tham gia ứng tuyển.  Khi tham gia phỏng vấn kỹ năng đầu tin là sự tự tin về năng lực hiện có, bạn đừng quá lo lắng và hãy biết cách tận dụng cơ hội phỏng vấn năng lực để thể hiện cá nhân của bạn.

Xem thêm :

  1. Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Bản Thân
  2. Cách Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn

1. Một cuộc phỏng vấn năng lực là gì?

Vitae Recruitment Candidate Job Position, Curriculum. Hands Hold CV Profile Choose from Group of Business People to Hire Interview Vector Illustration

Sự khác biệt giữa một cuộc phỏng vấn năng lực và một cuộc phỏng vấn bình thường:

– Phỏng vấn bình thường đôi khi được gọi phỏng vấn có cấu trúc là chảy tự do và nhiều hơn như một cuộc trò chuyện. Một người phỏng vấn sẽ không có một kịch bản cụ thể nhưng sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc và sẽ cố gắng để có được một ấn tượng chung về những gì bạn đang như là một con người, bao gồm cả những điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

– Ngược lại, câu hỏi năng lực được rất nhiều kịch bản và thường được viết bởi nhà tâm lý học người biết làm thế nào để khung câu hỏi đó sẽ cung cấp câu trả lời tiết lộ và hiểu biết về khả năng của bạn.

2. Những kỹ năng cần có khi tham gia phỏng vấn:

Danh sách các kỹ năng cần có  và năng lực cá nhân có đạt hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào bản thân bạn thể hiện.

Một nhà quản lý cấp cao sẽ sử dụng khả năng của mình để gây ảnh hưởng và đàm phán, trong khi một trợ lý cá nhân có thể được đánh giá để giao tiếp và năng lực tổ chức để thay thế. Sau đây là một số năng lực cần thiết cho một cuộc phỏng vấn năng lực như:

– Năng lực phân tích:

Những đánh giá khả năng ra quyết định của bạn và cố gắng tìm ra sự đổi mới, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, học tập thực tế và sự chú ý đến từng chi tiết. Một câu hỏi điển hình sẽ là: “Hãy nói cho tôi biết về một thời gian khi bạn xác định được một cách tiếp cận mới cho một vấn đề”

– Năng lực cá nhân: Những đánh giá năng lực xã hội. Nhiều nơi làm việc hoạt động trên các đội dự án, do đó, các ứng cử viên hợp tác hơn là, nhiều khả năng họ sẽ phát triển mạnh trong các công ty. Một câu hỏi điển hình sẽ là: Mô tả một tình huống mà bạn có người làm việc cùng nhau.

– Lực động lực: Những đánh giá mức độ của ổ đĩa và kiểm tra năng lượng của bạn, động lực, kết quả định hướng, chủ động và chất lượng tập trung. Một câu hỏi điển hình có thể là: “Khi nào bạn làm việc khó khăn nhất và cảm thấy ý nghĩa lớn nhất của thành tựu?”

3. Cách chuẩn bị các kỹ năng cần thiết khi tham gia phỏng vấn năng lực:

 

Bây giờ bạn biết định dạng và biết những gì sắp xếp của các câu hỏi bạn sẽ được yêu cầu, việc chuẩn bị là đơn giản.

Phỏng vấn năng lực yêu cầu bạn phải đặt trong nỗ lực lên phía trước. Đầu tiên, bạn cần phải nghiên cứu tất cả các câu hỏi có thể xung quanh các năng lực liên quan đến công việc bạn đang xin.

Thứ hai, bạn sẽ cần phải sàng lọc thông qua việc làm của bạn và lịch sử cá nhân để tìm ví dụ cho thấy bạn đã có những kỹ cho việc trả lời các câu hỏi, sử dụng nguyên liệu cá nhân của bạn. Đối với những người bạn mà không biết về nó, tình hình, thời gian, hành động và kết quả là kỹ thuật khuyến cáo của các nhà tuyển dụng. Sử dụng một câu để mô tả từng những thành phần và nhớ lại kết quả hoặc kết quả là phần quan trọng nhất.

Một câu trả lời có cấu trúc trong bốn thành phần cho thấy cách bạn thể hiện một kỹ năng trong một bối cảnh cụ thể, do đó các ứng viên tiềm năng có thể tưởng tượng làm thế nào bạn có thể hoạt động tại nơi làm việc của họ.

Trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có xác định được loại câu trả lời sẽ có điểm số điểm tích cực và các loại câu trả lời sẽ được tính vào các ứng cử viên.

Vai trò của bạn và nhiệm vụ của nhóm tổng thể. Mô tả bất kỳ vấn đề phát sinh và cách họ đã được giải quyết. Nói những gì kết quả là và những gì bạn đã học được từ nó.

Ngoài yếu tố năng lực bạn cũng nên có bằng cấp cáo để thể hiện năng lực bản thân hoàn hảo nhất. Bằng cấp luôn là tiêu chí đánh giá của các nhà tuyển dụng. Vì vậy nếu bạn không có bằng đại học thì dịch vụ làm bằng đại học có hồ sơ gốc là biện pháp nhanh và an toàn nhất.